Trái ngược Thương Tín, nghệ sĩ Mạc Can khẳng định: Dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn

Ngày đăng 28/12/2021 10:00:00
Nghệ sĩ Mạc Can đã có những chia sẻ về ồn ào tiền bạc của Thương Tín cũng như cho biết ông muốn tự nuôi lấy mình thay vì dựa vào tiền từ thiện.

Gần đây, ồn ào chuyện tiền bạc của Trịnh Kim Chi và nghệ sĩ Thương Tín đã gây xôn xao dư luận. Mới đây nhất, nam nghệ sĩ gạo cội Mạc Can cũng đã có những chia sẻ về vụ việc này, đặc biệt là quan điểm muốn tự nuôi lấy mình thay vì chờ giúp đỡ.

Cụ thể, chia sẻ với Pháp luật và Bạn đọc, nghệ sĩ Mạc Can cho biết ông có biết vụ lùm xùm của Thương Tín nhưng không quan tâm. Đồng thời cho biết việc nghệ sĩ làm từ thiện, giúp đỡ đồng nghiệp là một hành động tốt nhưng khi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó, bản thân cũng phải xem người ta có thực sự muốn giúp mình thật hay không.

Trái ngược Thương Tín, nghệ sĩ Mạc Can dù già yếu hơn vẫn muốn tự nuôi lấy mình

Trái ngược Thương Tín, nghệ sĩ Mạc Can dù già yếu hơn vẫn muốn tự nuôi lấy mình

"Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn", Pháp luật và Bạn đọc trích dẫn chia sẻ của nghệ sĩ Mạc Can.

Hiện tại, nam nghệ sĩ gạo cội đang sống trong căn nhà trọ nhỏ tại Bình Tân với bà xã. Từng là nghệ sĩ đình đám nhưng nay tuổi già sức yếu, đến việc di chuyển cũng khó khăn nhưng nghệ sĩ Mạc Can lại không than vãn. Ông luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực và cho biết bản thân chưa quá khó khăn, đang đi tập lại để quay phim, tự kiếm tiền.

 

Trái ngược Thương Tín, nghệ sĩ Mạc Can dù già yếu hơn vẫn muốn tự nuôi lấy mình

"Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được", nghệ sĩ Mạc Can tâm sự.

Nghệ sĩ Mạc Can là một trong những gương mặt nghệ sĩ gạo cội của showbiz Việt. Ông từng để lại dấu ấn trong lòng khán giả khi đảm nhận vai Ba Phi trong phim Đất Phương Nam. Không chỉ đóng phim, nam nghệ sĩ còn tham gia biên kịch, viết văn, diễn hài, ảo thuật,... Thời điểm tuổi già sức yếu, có rất nhiều khán giả ngỏ lời giúp đỡ nhưng ông chưa bao giờ ỷ lại. Thay vào đó, nam nghệ sĩ luôn cố gắng để có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật, nhận quay chương trình truyền hình, phim vừa sức với mình.

Trái ngược Thương Tín, nghệ sĩ Mạc Can dù già yếu hơn vẫn muốn tự nuôi lấy mình

Trước đây, Mạc Can từng chia sẻ quan điểm về việc không muốn làm phiền mọi người với Color Man: "Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó".

https://emdep.vn/showbiz-viet/trai-nguoc-thuong-tin-nghe-si-mac-can-khang-dinh-du-nhan-tu-thien-nhung-tu-minh-nuoi-lay-minh-thi-tot-hon-20211228114651777.htm

TIN TỨC LIÊN QUAN