NSND Minh Châu: 10 năm ly thân chồng và cuộc sống cô đơn tuổi U70

Ngày đăng 25/05/2022 08:00:00
NSND Minh Châu tâm sự, con gái nhiều lần làm mối cho mẹ, nhưng bà như "con chim sợ cành cong", không còn hứng thú với chuyện tình cảm.

NSND Minh Châu sinh năm 1956 tại Thái Nguyên. Bà là một trong số ít các nghệ sĩ được danh dự nhận hai giải Bông Sen Vàng và sở hữu nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình kinh điển thập niên 80-90 như "Cô gái trên sông", "Người đàn bà nghịch cát", "Bến không chồng", "Nếp nhà", "Bí thư tỉnh ủy"…

Trong bài phỏng vấn mới đây với Dân Trí, NSND Minh Châu tiết lộ về những vai diễn đình đám của mình và sự lăn xả, không ngại dấn thân trong mỗi nhân vật, từ gái điếm, người phụ nữ tâm thần, cô gái biết hút thuốc lào, người đàn bà bị chồng tra tấn hay thậm chí là đóng cảnh nóng. 

Do có chồng là phó đạo diễn của bộ phim "Cô gái trên sông", nữ nghệ sĩ cảm thấy rất có lỗi, căng thẳng khi thực hiện cảnh nóng. Dù vậy, bà khẳng định hai vợ chồng ly thân không phải do ông không ghen tuông hay thông cảm cho công việc của vợ mà do nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống đời thường. 

"Cuộc sống vợ chồng luôn nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn khiến cho tình yêu bị bào mòn. Có những khoảnh khắc, nếu chúng ta không giữ được thì hạnh phúc sẽ vụt mất. Nhưng vì nghĩ cho con, chúng tôi không ra tòa ly dị mà chỉ ly thân", NSND Minh Châu tâm sự. 

NSND Minh Châu: 10 năm ly thân chồng và cuộc sống cô đơn tuổi U70

Sau 10 năm sống ly thân, chồng NSND Minh Châu qua đời vào năm 1999. Vì vậy trên danh nghĩa, họ vẫn là vợ chồng cho đến hiện tại. 

Nữ nghệ sĩ thừa nhận, dù được nhiều người để ý, theo đuổi nhưng bà nhận thức được rằng nghề nghiệp diễn viên không phù hợp với vai trò làm vợ nên không đi thêm bước nữa.

"Với nghề này, thời gian dành cho gia đình quá ít. Một năm mà nhận 2, 3 phim thì coi như đã vắng nhà cả năm rồi! Người đàn ông ở bên cạnh tôi chắc chắn sẽ phải một mình làm hết mọi việc trong gia đình, sẽ phải hi sinh rất nhiều, chấp nhận thiệt thòi rất nhiều", NSND Minh Châu kể.

NSND Minh Châu: 10 năm ly thân chồng và cuộc sống cô đơn tuổi U70

Hiện tại, con gái duy nhất của NSND Minh Châu đã kết hôn và sống ở Mỹ. Vì sợ mẹ cô đơn, con gái nhiều lần muốn làm mối cho nghệ sĩ. Tuy nhiên, bà không còn hứng th với chuyện tình cảm và hài lòng với cuộc sống độc thân ở tuổi 66.

"Tôi rất sợ một lúc nào đó, người đàn ông của mình không thể chịu đựng được cuộc sống bên cạnh tôi nữa. Khi đó tôi lại phải đối diện với sự đổ vỡ, lại đau khổ, lại phải làm lại từ đầu.

Hơn nữa, tôi đã sống một mình quá lâu, tôi rất ngại việc có một người nào đó bước tới và khiến bản thân mình mất tự do, phá vỡ đi cuộc sống yên ổn hiện tại. Nói chung, tôi chấp nhận cuộc sống độc thân của mình một cách vui vẻ, thoải mái chứ không ngồi chờ đợi một mối tình nào đó", nghệ sĩ nói. 

Để cuộc sống độc thân không quá cô đơn, NSND Minh Châu dành thời gian làm bánh, hẹn bạn bè đi chơi, đi uống rượu để tâm sự những vui buồn trong cuộc sống.

https://emdep.vn/showbiz-viet/nsnd-minh-chau-10-nam-ly-than-chong-va-cuoc-song-co-don-tuoi-u70-202205261056554.htm

TIN TỨC LIÊN QUAN