Lệ Quyên từ chịu cảnh hát lót giá 60 nghìn nay cát-xê 300 triệu, một bước thành "bà hoàng"

Ngày đăng 29/12/2021 08:00:00
Trước khi trở thành ngôi sao hạng A, Lệ Quyên từng có thời gian dài chật vật, nhận cát-xê bèo bọt.

"Nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên đã có 20 năm theo đuổi ca hát, cô hiện là ngôi sao hạng A, sở hữu khối tài sản đồ sộ. Thế nhưng ít ai biết rằng trước khi có được thành công như hiện tại, Lệ Quyên đã có nhiều năm chật vật khi đi lên từ con số 0. Đặc biệt, trước đây, nữ ca sĩ chỉ nhận được mức cát-xê vỏn vẹn 60 nghìn dù hát đến rát cả cổ.

Lệ Quyên từng hát lót giá 60 nghìn nay cát-xê tăng theo cấp số nhân lên đến 300 triệu

Theo đó, Lệ Quyên sinh năm 1981 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Được biết mẹ của cô là nghệ sĩ hát chèo, bố là văn công. Trước đây, Lệ Quyên từng thi đỗ 2 trường gồm Nhạc viện Hà Nội và Đại học Văn hóa Hà Nội được thầy cô, bạn bè nhìn thấy được tiềm năng ca hát. Đáng chú ý, khi gia đình nữ ca sĩ gặp biến cố, kinh tế khó khăn, cô đã phải sống tự lập từ khi còn là sinh viên, đi hát để kiếm sống.

Lệ Quyên từng hát lót giá 60 nghìn nay cát-xê tăng theo cấp số nhân lên đến 300 triệu

Vì chưa có tên tuổi, chỉ là ca sĩ trẻ vô danh nên Lệ Quyên nhận hát lót. Đáng nói, dù cô hát không giới hạn ca khúc nhưng cát-xê khi ấy chỉ vỏn vẹn 60 ngàn đồng. Nữ ca sĩ 8X từng chia sẻ trong họp báo ra mắt 2 album Khúc tình xưa 5 - Hẹn hò về giai đoạn khó khăn này: "Khách thích thì mình hát nhiều, còn khách không thích thì hát ít. Nhiều đêm hát đau rã cả họng nhưng vẫn thấy sướng và hạnh phúc lắm vì lúc đó mình chưa nổi tiếng, được đi hát đã là vui".

Lệ Quyên từng hát lót giá 60 nghìn nay cát-xê tăng theo cấp số nhân lên đến 300 triệu

Sau thời gian đi hát, tích lũy được kinh nghiệm, đến năm 2004, Lệ Quyên đứng giữa hai sự lựa chọn, cô phân vân giữa việc tham gia Sao Mai Điểm Hẹn và việc ra album đầu tay. Lúc đó, nhìn nhận được tài năng của Lệ Quyên, phía BTC đã  ngỏ lời cho cô vào thẳng vòng trực tiếp, nhưng Lệ Quyên đã chọn ra mắt album Giấc Mơ Có Thật. 

 

Điều bất ngờ là cô đã gây được tiếng bang lớn loạt bài hát được nhiều khán giả yêu thích như Hãy Trả Lời Em, Giấc Mơ Có Thật, Thôi Đừng Chiêm Bao,... Sự thành công của wlbum này đã giúp Lệ Quyên từ một giọng ca chưa được nhiều người biết đến, trở thành cái tên được yêu thích, đắt show ở khu vực phía Bắc.

Lệ Quyên từng hát lót giá 60 nghìn nay cát-xê tăng theo cấp số nhân lên đến 300 triệu

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã  khuyên Lệ Quyên nên Nam tiến để tìm kiếm cơ hội đổi đời và nữ ca sĩ đã quyết định tấn công thị trường TP. Hồ Chí Minh 3 năm sau đó. Đặc biệt, khi vào Nam, cột mốc lớn nhất trong đời cũng như sự nghiệp của Lệ Quyên là khi cô kết hôn với doanh nhân Đức Huy vào năm 2011. Ngoài là một đại gia, Đức Huy còn là "ông bầu" có mối quan hệ rộng trong showbiz nên đã hậu thuẫn, định hướng, lăng-xê Lệ Quyên thành ngôi sao hạng A.

Lệ Quyên từng hát lót giá 60 nghìn nay cát-xê tăng theo cấp số nhân lên đến 300 triệu

Đến hiện tại, dù đã là ngôi sao đình đám trong làng nhạc Việt nhưng Lệ Quyên chưa từng nói về chuyện cát-xê của mình. Tuy nhiên, cách đây 4 năm, Quang Lê từng tiết lộ cát-xê của đồng nghiệp khi diễn tại hải ngoại là 12000 USD (hơn 273 triệu đồng) cho 1 show diễn.

"Nếu ước lượng con số thấp nhất ở thị trường hải ngoại thì mỗi tháng tôi kiếm ít nhất 40000 USD (hơn 927 triệu đồng). Một tháng cứ mất tầm 900 triệu đến 1 tỷ thì 7, 8 tháng qua đã mất tầm 7, 8 tỷ cho đến 10 tỷ. Đó là cát-xê của những ngôi sao như tôi, như Lệ Quyên thôi", Quang Lên chia sẻ về cát-xê của anh và Lệ Quyên.

https://emdep.vn/showbiz-viet/le-quyen-tu-chiu-canh-hat-lot-gia-60-nghin-nay-cat-xe-300-trieu-mot-buoc-thanh-ba-hoang-20211228092243855.htm

TIN TỨC LIÊN QUAN