Diva Mỹ Linh viết thư xin nuôi Anna Trương từ năm 3 tuổi, ái nữ khi thành tài làm rõ chuyện ‘mẹ kế con chồng’

Ngày đăng 14/01/2023 00:00:00
Chấp nhận quá khứ chồng có con riêng, diva Mỹ Linh bước vào cuộc hôn nhân bằng sự bao dung và yêu thương với đứa trẻ không chung dòng máu.

Ở tuổi U50, Mỹ Linh có cuộc hôn nhân viên mãn mà ai cũng ngưỡng mộ, khiến cô trọn vẹn cả về sự nghiệp lẫn gia đình. Sau hơn 25 năm chung sống với nhạc sĩ Anh Quân, nữ diva sinh được những đứa con tài giỏi, thừa hưởng năng khiếu và đam mê nghệ thuật từ bố mẹ. 

Diva Mỹ Linh viết thư xin nuôi Anna Trương từ năm 3 tuổi, ái nữ khi thành tài làm rõ chuyện ‘mẹ kế con chồng’

Cuộc hôn nhân của diva Mỹ Linh và ông xã là nhạc sĩ Anh Quân đến nay đã kéo dài 25 năm.

Hơn hết, sợi dây tình cảm khăng khít giữa nữ diva làng nhạc Việt với Anna Trương - con riêng của chồng là điều khiến nhiều người nể phục, khi cô chăm sóc, dành tất cả sự yêu thương cho đứa trẻ không cùng dòng máu. Mỹ Linh từng chia sẻ, gặp được Anh Quân và được nuôi Anna Trương là điều làm cô cảm thấy may mắn và tự hào nhất về cuộc hôn nhân của chính mình. 

Diva Mỹ Linh viết thư xin nuôi Anna Trương từ năm 3 tuổi, ái nữ khi thành tài làm rõ chuyện ‘mẹ kế con chồng’

Ngoài chị cả Anna Trương là con riêng của nhạc sĩ Anh Quân, 2 người con sau của Mỹ Linh đều đã trưởng thành, tài giỏi và theo đuổi đam mê riêng.

Viết thư xin nuôi con riêng của chồng từ năm 3 tuổi, bảo bọc như máu mủ suốt 25 năm

Mỹ Linh là người phụ nữ vô cùng khéo léo khi chung sống với một người đàn ông đã có con riêng. Cô thậm chí phải vượt qua sự ái ngại từ chính gia đình chồng lúc mới về làm dâu. Thành công lớn nhất của Mỹ Linh có lẽ là việc "thu phục" được 2 người phụ nữ có ảnh hưởng không nhỏ tới Anh Quân: con gái Anna Trương và mẹ chồng, để rồi sau đó có được sự trân trọng, yêu quý và kính nể ngược lại từ phía họ. Kết hôn ở tuổi 28, dù biết nhạc sĩ Anh Quân có con gái riêng nhưng Mỹ Linh vẫn quyết định lựa chọn anh làm bạn đời vì hiểu rằng người đàn ông này biết hy sinh

Diva Mỹ Linh viết thư xin nuôi Anna Trương từ năm 3 tuổi, ái nữ khi thành tài làm rõ chuyện ‘mẹ kế con chồng’

Những hình ảnh thời Mỹ Linh - Anh Quân mới kết hôn, sau đó cùng nuôi dạy Anna Trương và sinh thêm 2 con "đủ nếp đů tẻ".

Sau nhiều năm, nhìn lại quyết định ở thời điểm đó, Mỹ Linh nói: "Khi bước vào hôn nhân, ông xã chưa kết hôn nhưng đã có con riêng. Mình không lường trước được cuộc sống khó khăn. Mình chỉ nghĩ đơn giản là: Ôi con xinh thế, bao nhiêu người yêu thế thì mình cũng yêu con dễ thôi. Và quả là dễ thật, đối với mình không khó khăn lắm. Trường hợp của mình không lấy ra làm điển hình cho các trường hợp khác được. Tình cảm phải từ 2 phía. Nếu mình yêu thương con mà con cứ đẩy đi thì cũng khó".

Mỹ Linh thời điểm đó đi ngược với định kiến về chuyện "mẹ kế con chồng", khi chính cô là người chủ động liên lạc với bạn gái cũ của Anh Quân, viết thư gửi sang Đức mong được nuôi Anna Trương khi cô bé chỉ mới 3 tuổi. Kể lại giây phút nhận được chữ ký từ bỏ quyền nuôi con của mẹ ruột Anna Trương, nữ diva nói: "Tôi thấy rất cảm động, đó là sự hy sinh của người phụ nữ. Tôi đã cam kết và tôi đã làm đúng như vậy. Tôi nghĩ cứ yêu thương con hết lòng thì con sẽ làm lại như vậy với mình".

Diva Mỹ Linh viết thư xin nuôi Anna Trương từ năm 3 tuổi, ái nữ khi thành tài làm rõ chuyện ‘mẹ kế con chồng’

Mỹ Linh hoàn thành lời hứa của mình với bạn gái cũ của chồng. Chẳng những cho Anna Trương ăn học đầy đủ và cổ vũ đam mê âm nhạc, cô còn trở thành người bạn đồng hành, sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ của con.

 

Mỹ Linh nói rằng việc trở thành "mẹ kế" của Anna Trương, ngoài tình cảm dành cho con thì còn là mối duyên với nhiều điều may mắn. Cô tâm sự: "May là con mình rất dễ thương. Lúc đó con mới được 3 tuổi. May mắn thứ 2, mẹ của Anna là người nước ngoài. Nếu mà mẹ của Anna là một người Việt Nam khác thì khó khăn hơn vì người ta sẽ bảo con phản đối mình. Mình có độ lượng lắm thì cũng có lúc phải nóng mặt. Thực tế thì chị ấy rất ủng hộ và luôn nhắc con trong việc yêu thương mình.

Chị ấy còn bảo Anna gọi mình là mama Linh. May thứ 3 là bố mẹ mình rất ủng hộ. Mình còn nhớ bố bảo là: Con phải thương cháu nhé. Mình còn bảo: 'Bố không phải dặn, con biết rồi. May thêm được nữa là gia đình chồng ủng hộ. Mình trực tiếp trải qua nên mình biết khó có thể nói hay được trong trường hợp này. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng nói chung là mình gặp may".

Gần 30 năm dưới sự bảo bọc của Mỹ Linh, dù không chung máu mủ nhưng sợi dây tình cảm đã hình thành và kết nối mạnh mẽ, để Anna Trương thay đổi dần cách xưng hô từ "cô Mỹ Linh", sau đó là "mama Linh" và đến bây giờ là "mẹ Linh". Sau khi đã sinh với Anh Quân 2 người con, Mỹ Linh vẫn theo sát, là người bạn đồng hành của Anna Trương, không chỉ yêu thương mà còn định hướng cho con trong sự nghiệp âm nhạc. 

Diva Mỹ Linh viết thư xin nuôi Anna Trương từ năm 3 tuổi, ái nữ khi thành tài làm rõ chuyện ‘mẹ kế con chồng’

Mỹ Linh luôn yêu thương Anna Trương 

Đầu năm 2022, trong một bài phỏng vấn, khi nhắc về các con của mình, Mỹ Linh nói rằng điều sáng suốt nhất trong cuộc đời cô chính là đã yêu thương và nuôi dạy Anna Trương như con ruột. "Hồi ấy, mẹ người Đức của Anna ban đầu không muốn xa con. Tôi và anh Quân mất nhiều công thuyết phục để được đưa con sang Việt Nam học tập. Con khi ấy 3 tuổi, đã cho tôi những trải nghiệm quý giá của người mẹ.

Lần đầu tiên đưa con đến trường, lần đầu tiên cầm phiếu bé ngoan, bằng khen của Anna, tôi đều rơi nước mắt. Hồi Anna mới đến Học viện Berklee College of Music, chúng tôi phải kìm nỗi nhớ con để lo cho cháu ăn học”, nữ diva kể lại. 

https://emdep.vn/showbiz-viet/diva-my-linh-viet-thu-xin-nuoi-anna-truong-tu-nam-3-tuoi-ai-nu-khi-thanh-tai-lam-ro-chuyen-me-ke-con-chong-20230116082008829.htm

TIN TỨC LIÊN QUAN