Choáng với số tiền BTS kiếm được trong tour diễn thế giới mới, gấp 5 lần so với của G-Dragon năm 2017

Ngày đăng 02/12/2018 21:52:35
Tour diễn thế giới gần đây của BTS đã mang về doanh thu cực khủng.

Theo một phân tích của tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu châu Á, BTS ước tính đã kiếm được khoảng 932 tỉ đồng từ tour "Love Yourself". Dĩ nhiên là con số này sẽ còn tăng vì BTS vẫn đang thực hiện tour diễn ở Nhật Bản. Các điểm dừng chân tiếp theo của tour này trong năm 2019 là Singapore, Hồng Kông và Thái Lan.

Thành công ở thị trường Bắc Mĩ và châu Âu đã đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho BTS. Ông Park Sungho của tập đoàn trên nhận định:

"Để đạt được thành công với một tour diễn ở Bắc Mĩ là điều rất khó. Tuy nhiên, ngoài Nhật Bản thì Bắc Mĩ và châu Âu là những thị trường đầy tiềm năng để mang về lợi nhuận lớn nếu các nghệ sĩ thật sự được đón nhận ở đây. Cho đến nay, nhiều nghệ sĩ Kpop đã thành công ở Nhật Bản nhưng rất ít người làm được điều tương tự ở Bắc Mĩ hay châu Âu".

Choáng với số tiền BTS kiếm được trong tour diễn thế giới mới, gấp 5 lần so với của G-Dragon năm 2017 - Ảnh 1.

BTS là một trong số ít những nghệ sĩ Kpop thành công ở thị trường Bắc Mĩ và châu Âu nhờ vào tour "Love Yourself"

Ngoài BTS, G-Dragon là nghệ sĩ Kpop duy nhất đã thực hiện thành công một tour diễn quy mô lớn ở Bắc Mĩ với tên gọi "Act III: M.O.T.T.E World Tour". Với tổng cộng 8 buổi biểu diễn trong năm 2017, G-Dragon ước tính đã kiếm được xấp xỉ 185 tỉ đồng, gần bằng 1/5 doanh thu tour "Love Yourself" của BTS.

Nhờ "gà đẻ trứng vàng" BTS mà tính đến quý 3 năm 2018, Bighit đã có doanh thu đạt ngưỡng 2,8 nghìn tỉ đồng và lợi nhuận hoạt động là 745 tỉ đồng. Trong cả năm 2017, công ty này đã đạt doanh thu hơn 1,9 nghìn tỉ đồng và lợi nhuận hoạt động là 675 tỉ đồng. Điều này cho thấy rằng chỉ nhờ tour thế giới của BTS mà lợi nhuận quý 3 năm nay của Bighit đã vượt qua của cả năm ngoái.

Choáng với số tiền BTS kiếm được trong tour diễn thế giới mới, gấp 5 lần so với của G-Dragon năm 2017 - Ảnh 2.

Bighit đạt lợi nhuận ấn tượng trong quý 3 năm nay, vượt qua lợi nhuận của cả năm 2017

Nguồn tham khảo: Allkpop
Theo: Kenh14

TIN TỨC LIÊN QUAN