Bị chỉ trích vì hỏi khó Mai Ngô, Á hậu Kiều Loan lên tiếng đính chính

Ngày đăng 03/10/2022 09:00:00
Đặt câu hỏi về tuyển dụng hóc búa cho Mai Ngô, Á hậu Kiều Loan phải hứng chịu không ít sự chỉ trích.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đã khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Đoàn Thiên Ân đến từ Long An. Mặc dù chỉ là thành viên ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, song tên tuổi Á hậu Kiều Loan cũng được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Nhiều cư dân mạng cho rằng câu hỏi về tuyển dụng mà Á hậu này đặt ra không liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Hòa bình. Đây là câu hỏi khó để trả lời hay. Nhận được câu hỏi nay, Mai Ngô đã cố gắng hết sức để trả lời. Tuy nhiên, cô vẫn dừng chân ở vị trí Á hậu 4.

Một số cư dân mạng cho rằng Mai Ngô có thể đạt thứ hạng cao hơn nếu không bị Á hậu Kiều Loan hỏi khó. Một số khác lại nghi ngờ BTC dàn xếp câu hỏi này cho thí sinh, khiến cô không thể đạt thành tích tốt hơn.

Á hậu Kiều Loan được cho là cố tình hỏi khó khiến Mai Ngô không thể đạt thứ hạng cao trong cuộc thi.

Sau 1 ngày nhận ý kiến trái chiều từ dư luận, Á hậu Kiều Loan đã đính chính sự việc trên trang cá nhân. Người đẹp cho biết cô không phải là người đưa ra câu hỏi mà chỉ làm đúng vai trò của một thành viên ban giám khảo.

"Danh sách câu hỏi phần thi ứng xử bao gồm 5 câu tương ứng top 5 thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử. Và trong bình thăm sẽ có tên của tất cả các vị giám khảo, thí sinh bốc trúng ai thì giám khảo sẽ đọc câu hỏi theo thứ tự. Nhiều giám khảo không được đặt câu hỏi do chỉ có 5 thí sinh.  

Các câu hỏi được đặt và thông qua bởi BTC cuộc thi và Ban cố vấn. Văn bản này được giữ kín đến phần thi ứng xử mới được giao đến ban giám khảo để đặt cho thí sinh. 5 giám khảo sẽ được bốc thăm. Giám khảo được hỏi trước sẽ được chọn trước theo thứ tự từ 1-5" , Á hậu Thế giới Việt Nam 2019 cho biết.

Á hậu Kiều Loan dự định sẽ im lặng. Tuy nhiên, nhận thấy mình là thành viên ban giám khảo, cần có trách nhiệm với cuộc thi nên cô quyết định lên tiếng đính chính. Ngoài ra, người đẹp cũng chia sẻ bản thân cô, gia đình, người thân đã nhận được những bình luận độc hại, đánh giá sai lệch, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm.

Kiều Loan khẳng định không ai là nạn nhân của ai và cũng BTC không muốn gây khó cho bất cứ thí sinh nào.

"Lona và BTC, ban giám khảo rất áp lực và luôn mong muốn mang đến một mùa Miss Grand Vietnam đầu tiên thật hoành tráng và chất lượng nhất. Thế nên hoàn toàn không có chuyện Lona không thích chị Mai Ngô , hay BTC dàn xếp để Lona chọn câu hỏi khó nhất đặt cho chị Mai Ngô. Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật" , Á hậu khẳng định.  

 Nguyên văn chia sẻ của Kiều Loan. 

Sau khi đính chính về vụ việc, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 nhận được sự đồng cảm từ nhiều người nhưng vẫn không ít dân mạng thả icon "phẫn nộ", những bình luận tiêu cực.

Trong chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình 2022, giám khảo Kiều Loan là người đặt câu hỏi ứng xử top 5 cho thí sinh Mai Ngô.  

Nguyên văn câu hỏi này như sau: "Hiện nay có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không xin được việc làm, trong khi đó nhiều doanh nghiệp khó tuyển nhân sự. Vậy theo quan điểm của bạn, hiện tượng này là như thế nào?" 

Trước câu hỏi được cho là khó nhằn, lệch tiêu chí cuộc thi, Mai Ngô trả lời: "Vấn đề này nằm ở việc chúng ta làm thế nào trong tương lai, nhiều hơn là đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Vì khi chúng ta biết được những gì chúng ta làm từ nhỏ, thì chúng ta sẽ hiểu và cảm nhận đó, quyết định của chúng ta sẽ mang được đam mê nhiệt huyết. Cá nhân mỗi chúng ta cần rèn luyện để hiểu được việc chúng ta làm. Tôi tin một khi chúng ta yêu bản thân và yêu những việc chúng ta làm, làm những gì chúng ta thích, thì lúc đó là thành công.  

Về hiện tượng công ty ban ngành thiếu nhân sự, đó nằm ở việc mọi người đề quá cao khâu tuyển dụng. Để hợp lý hơn, chúng ta cần đưa ra chính sách và tìm hiểu về những cách cơ sở giáo dục đang làm, cùng nhau phối hợp để đưa ra phương án để giải quyết hiện tượng này. Vấn đề được giải quyết khi chúng ta bình tĩnh và cùng nhau".      

https://emdep.vn/showbiz-viet/bi-chi-trich-hoi-kho-mai-ngo-a-hau-kieu-loan-len-tieng-dinh-chinh-20221003081959277.htm

TIN TỨC LIÊN QUAN