Bác sĩ ung thư Hàn Quốc nhận định Kim Woo Bin có 70% khả năng hồi phục!

Ngày đăng 30/05/2017 16:22:44
Ông là người đầu tiên thuộc giới chuyên môn đưa ra những thông tin về tình trạng của Kim Woo Bin kể từ lần nam diễn viên công bố chẩn đoán gây sốc.

Xuất hiện mới đây trên trường quay Entertainment Weekly của đài KBS2TV, bác sĩ Jung Yoo Seok trở thành một trong những khách mời đặc biệt của chương trình. Ông khiến khán giả chú ý khi có những bước nhận định sơ bộ về tình trạng của nam tài tử Kim Woo Bin.  

Bác sĩ Jung Yoo Seok là giáo sư danh tiếng của trường National Cancer Grad, ông từng vinh dự nhận được giải thưởng Novastice Merit Award của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hàn Quốc lần thứ 41.  

Khi được hỏi về chẩn đoán ung thư của Kim Woo Bin, ông đã tiết lộ các thủ tục điều trị tiêu chuẩn, cũng như tỷ lệ phục hồi phụ thuộc vào thời điểm ung thư bắt đầu.  

Cụ thể, giáo sư Jung cho hay: “Do tế bào ung thư xuất hiện ở vị trí hiếm gặp nên thủ tục tiêu chuẩn để chữa bệnh cho anh ấy là xạ trị bằng thuốc mà không cần phẫu thuật. Khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn sơ cấp hoặc thứ phát bạn có thể mong đợi 70% cơ hội hồi phục hoàn toàn, còn nếu trong giai đoạn 3 hoặc 4 cơ hội phục hồi tăng tùy thuộc vào mức độ khỏe mạnh của bệnh nhân”.  

Như vậy, nam tài tử 27 tuổi có hơn 2/3 khả năng hồi phục hoàn toàn. Trước đó, khi đang quay bộ phim điện ảnh Wiretap, Kim Woo Bin nhận thấy bản thân chảy máu mũi thường xuyên, cổ họng liên tục sưng tấy nên đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra.  

Tại đây, Kim Woo Bin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư biểu mô vòm họng, một dạng ung thư rất hiếm gặp, chỉ có 1 trong 100.000 người. Các tế bào ung thư thuộc này thường nằm ở đáy hộp sọ, tức vị trí xuất hiện trên vòm miệng của bệnh nhân và có khả năng lan rộng đến vùng nằm phía trên cổ họng cũng như phía sau mũi.  

Các triệu chứng nhận biết căn bệnh quái ác này là mờ mắt, khó khăn khi nói chuyện, đau đầu, chảy máu cam, viêm tai, nghẹt mũi, rất dễ nhầm lẫn với cảm sốt thông thường.  

Công ty đại diện của nam diễn viên Yêu không kiểm soát cho biết, vẫn chưa có kế hoạch điều trị cụ thể nhưng anh sẽ được xạ trị bằng thuốc để bước đầu khống chế căn bệnh này. Nam tài tử sẽ sớm quay trở lại khi cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn.

 

Theo Hương Ngân/Saostar.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN